top-banner-2

Sức khỏe Thứ tư, 21/02/2024, 11:28 GMT+7
Bạn sẽ sống lâu hơn nếu thực hiện được 4 điều này khi làm 'chuyện ấy'

Không chỉ đem lại những lợi ích cho sức khỏe, tình dục còn giúp bạn sống lâu hơn nếu thực hiện được 4 điều sau.

Tình dục không chỉ là một trong những cách quan trọng nhất để bạn có thể kết nối sâu sắc với bạn tình và trải nghiệm khoái cảm, mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như tăng cường hệ thống miễn dịch, cải thiện sức khỏe não bộ, giảm mức độ căng thẳng, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch cùng một số bệnh khác.

Các nhà nghiên cứu thậm chí còn coi đó là một cách để sống lâu hơn, năng động hơn.

Tình dục giúp cải thiện sức khỏe tổng thể và tăng tuổi thọ (Nguồn Ettoday)

Tình dục giúp cải thiện sức khỏe tổng thể và tăng tuổi thọ (Nguồn Ettoday)

Tờ Daily Mirror đã nêu chi tiết về mối quan hệ giữa tình dục và tuổi thọ nếu có thể đạt được 4 điều dưới đây trong khi làm chuyện ấy.

Đạt cực khoái giúp tăng thêm 8 năm tuổi thọ

Một nghiên cứu cho thấy, cực khoái có thể làm tăng 20% các tế bào chống viêm của cơ thể. Đạt cực khoái thường xuyên có thể giúp tăng tuổi thọ của phụ nữ lên 8 năm. Bên cạnh đó, điều này còn có thể khiến cơ thể thoải mái hơn và thúc đẩy mối quan hệ giữa các cặp đôi.

Theo nhiều nghiên cứu, những cặp vợ chồng hạnh phúc sống lâu hơn những người độc thân. Các nghiên cứu cũng phát hiện phụ nữ đạt cực khoái hai lần mỗi tuần có thể giảm 30% nguy cơ mắc bệnh tim so với những phụ nữ không đạt cực khoái.

Vì vậy, bạn hãy chú ý đến chất lượng cuộc ân ái.

Ôm thường xuyên giúp thêm 7 năm tuổi thọ

Ôm ấp là một phần quan trọng của đời sống tình dục và giúp giải phóng hormone tình yêu oxytocin. Một nghiên cứu của Anh cho thấy, oxytocin có thể giúp bạn tăng cơ hội sống lâu.

Những cặp đôi ôm ít nhất hai lần một ngày sống trung bình lâu hơn 7 năm so với những cặp đôi không bao giờ ôm nhau. Những cặp đôi ôm nhau thường xuyên hơn sẽ có nhiều oxytocin hơn và ít mắc nhiều bệnh mãn tính cũng như trầm cảm.

Quan hệ tình dục đều đặn giúp thêm 2 năm tuổi thọ

Một nghiên cứu của Nhật Bản cho thấy quan hệ tình dục ít nhất một lần một tuần có thể duy trì lượng hormone trong cơ thể và giữ cho tim và não khỏe mạnh.

Đàn ông quan hệ tình dục ít nhất ba lần một tuần có thể giảm 50% nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ. Các nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng quan hệ tình dục thường xuyên giúp cơ thể tiết ra nhiều hormone endorphin hạnh phúc, làm giảm căng thẳng. Bạn không nhất thiết chỉ quan hệ trước khi đi ngủ, buổi sáng hay buổi chiều cuối tuần đều là những lựa chọn tốt.

Biết tận hưởng tình dục tăng thêm 10 năm tuổi thọ

Nhiều người có tâm lý quan hệ cho xong nhiệm vụ, mà chưa biết cách tận hưởng “chuyện ấy”. Việc biết cách tận hưởng tình dục vừa kích thích ham muốn, vừa cải thiện tâm trạng rất tốt, có thể tăng thêm 10 năm tuổi thọ cho bạn.

Nhiều nguyên nhân gây ra ham muốn tình dục thấp như bệnh tật, mệt mỏi hoặc sự thay đổi về môi trường. Lúc này, bạn có thể thưởng thức một ít chuối, socola, hoặc một ly rượu vang nhỏ trước khi “yêu” sẽ giúp tăng lượng dopamine trong cơ thể, cuộc vui thăng hoa hơn.

(Nguồn: Chinatimes & Ettoday)

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

hoa-moc-thien

e-banner-wedding-2

hoa-moc-thien-2

banner eastin

viettien

metro-sai-gon