top-banner-2

Đẳng cấp Doanh nhân Thứ sáu, 01/12/2023, 11:14 GMT+7
Thủ tướng làm việc với nhà thầu sân bay Long Thành tại Thổ Nhĩ Kỳ

Trong chuyến thăm chính thức Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 30-11, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp lãnh đạo Tập đoàn IC Holdings.

Thủ tướng làm việc với lãnh đạo IC ICTAS - Ảnh: DƯƠNG GIANG

Thủ tướng làm việc với lãnh đạo IC ICTAS - Ảnh: DƯƠNG GIANG

Tại cuộc tiếp, ông Ibrahim Cecen - chủ tịch tập đoàn và ông First Cecen - chủ tịch Công ty xây dựng IC ICTAS - đã cập nhật tình hình triển khai các hoạt động tại Việt Nam; tìm hiểu cơ hội hợp tác, mở rộng đầu tư trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng thiết yếu.

Thông báo tiến độ gói thầu nhà ga Long Thành, lãnh đạo IC cho biết rất hài lòng với công việc đang triển khai và sẽ tiếp tục làm ăn lâu dài, coi Việt Nam như đất nước thứ hai của mình, đóng vai trò tiên phong ở Việt Nam, góp phần thúc đẩy quan hệ hai nước.

IC cũng đang quan tâm tới nhiều dự án khác tại Việt Nam, như đường sắt Thủ Thiêm - Long Thành, tuyến metro số 4 tại TP.HCM, tuyến metro số 5 tại Hà Nội…

Cảm ơn sự hợp tác và đồng hành của IC Holdings, chúc mừng Công ty IC ICTAS (thuộc Tập đoàn IC Holdings) dẫn đầu Liên danh Vietur đã trúng gói thầu tại sân bay Long Thành, Thủ tướng đề nghị tập đoàn phối hợp chặt chẽ với Bộ Giao thông vận tải và các cơ quan, địa phương liên quan triển khai gói thầu xây dựng nhà ga sân bay Long Thành hiệu quả. 

Mục tiêu triển khai dự án đúng tiến độ, chất lượng đề ra, bảo đảm kỹ thuật, mỹ thuật, an toàn lao động và vệ sinh môi trường.

Người đứng đầu Chính phủ cũng đề nghị IC tham gia xây dựng các công trình lớn khác. Đồng thời nghiên cứu, hợp tác, tìm kiếm cơ hội đầu tư vào các dự án khác. Đặc biệt cơ sở hạ tầng chiến lược đường bộ, đường biển, hàng không, công nghiệp, năng lượng, du lịch, đô thị thông minh…

Thủ tướng cho hay Việt Nam đã xác định ba đột phá chiến lược để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trong giai đoạn hiện nay về thể chế, hạ tầng, nguồn nhân lực. Theo đó, Việt Nam sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư nước ngoài tham gia đầu tư các dự án cơ sở hạ tầng thiết yếu tại Việt Nam (như đường cao tốc, sân bay, cảng biển, đường sắt cao tốc, tàu điện ngầm, metro…).

Với tinh thần "lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ", Chính phủ cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài nói chung và các nhà đầu tư Thổ Nhĩ Kỳ nói riêng đầu tư kinh doanh hiệu quả, lâu dài tại Việt Nam. 

Thủ tướng làm việc với lãnh đạo Hayat Holding - Ảnh: NHẬT BẮC

Thủ tướng làm việc với lãnh đạo Hayat Holding - Ảnh: NHẬT BẮC

Trước đó, Thủ tướng cũng đã tiếp một số doanh nghiệp hàng đầu của Thổ Nhĩ Kỳ. Trong đó, lãnh đạo Hayat Holding cho biết với dự án Khu công nghiệp Becamex Bình Phước, hoạt động đầu tư tại Việt Nam là một trong những hoạt động hiệu quả nhất của tập đoàn. Năm 2023 công ty xuất khẩu từ Việt Nam khoảng 35 triệu USD, tiếp tục tuyển dụng thêm người Việt vào làm việc.

Thủ tướng cho biết phía Việt Nam đang tiếp tục hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông tại Bình Phước kết nối với vùng, cả nước và các nước trong khu vực như Campuchia, từ đó tạo thuận lợi để mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm cho Hayat Holding. 

Ông cũng đề nghị Hayat Holding tiếp tục nghiên cứu đầu tư, hợp tác với một số đối tác tiềm năng, có năng lực của Việt Nam, đặc biệt trong chuyển giao công nghệ, giúp các doanh nghiệp Việt Nam tham gia sâu vào chuỗi sản xuất khu vực và thế giới.

Lãnh đạo hãng hàng không Turkish Airlines cũng nói thêm công ty đang vận hành đường bay thẳng duy nhất giữa Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ gồm hai chặng Hà Nội - Istanbul và TP.HCM - Istanbul. 

Thông báo về chính sách visa mới của Việt Nam, Thủ tướng cho biết các cơ quan chức năng của Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ đang trao đổi về khả năng tạo thuận lợi hơn nữa về visa cho du khách hai nước.

(Nguồn:Tuoitre.vn)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

hoa-moc-thien

e-banner-wedding-2

hoa-moc-thien-2

E-banner-TG-New-Chefs-Selection

viettien

metro-sai-gon